Cháu có giữ mặt vệ sinh,uống nước nhiều và hạn chế dùng mỹ phẩm,ăn rau và trái cây nhiều nhưng da vẫn nhiều mụn ạ.Người cháu thường tiết nhiều mồ hôi kèm dầu nên luôn phải đi spa trị ah.Bác sĩ cho con xin tên thuốc hạn chế mụn hoặc kiềm dầu trên da mặt ạ.Hoặc con nên đến bv nào để điều trị.Con cám ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Mụn là một bệnh lý của da. Mụn là kết quả của nhiều yếu tố tác động lẫn nhau gây nên. Trong đó hai yếu tố chính: nội tiết tố (hormone) và các vi khuẩn sống ở nang lông làm lỗ chân lông bị bít kín tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây viêm nhiễm dẫn đến hình thành mụn mủ và nặng hơn là mụn bọc. Bạn không nên tự điều trị mụn tại nhà, cũng không nên dùng tay nặn mụn vì có thể làm nhiễm trùng da nặng hơn. Bạn nên đi khám Da liễu để được dùng thuốc nhé Thân mến