Tay bạn e bị nổi mẩn, lúc đầu y như vết muỗi chích, sau đó sưng lên có rát, nổi mủ nhỏ ở đầu vết sưng
Trả lời:
Chào bạn Các trường hợp nổi mẩn ngứa ở da đều có nguyên nhân, không thể tự nhiên mà nổi bạn ạ. Có thể do côn trùng đốt, dị ứng hoặc do bệnh lý. Tốt nhất là bạn nên mặc quần áo dài, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát, đổ bỏ những vật dụng chứa nước đọng, khai thông cống rãnh để tránh côn trùng phát triển và đốt. Khi nổi mẩn ngứa bạn có thể dùng thuốc chống dị ứng như Loratadin uống ngày 2-3 lần , tránh để gãi nhiều làm trầy xước gây nhiễm trùng da. Nế nổi nhiều mẩn đỏ hoặc nhiễm trùng da bạn nên khám da liễu để được điều trị sớm, bạn nhé. Thân mnees