Bác sĩ ơi, hôm qua khi đi nắng em có thoa kem chống nắng để tránh nắng, nhưng mỗi lần sau khi đi nắng về dù ko thoa kem hay có thoa kem chống nắng em đều bị nổi mụn trên mặt rất nhiều, những đốm nhỏ nhỏ dưới da cũng đỏ lên như mụn sắp mọc vậy ấy, với mấy chỗ mụn em thì nó tấy đỏ lên làm mặt em hơi khó chịu khi nhìn nó, còn hai bên lỗ tay em thì nó hơi ngứa ngứa nên tấy đỏ cả lên, em phải làm sao để khắc phục điều này và làm giảm ngứa bên tay cũng như mặt em bớt nổi đỏ hơn ak bác sĩ.
Trả lời:
Chào em, như vậy là da em là loại da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, các triệu chứng của em là triệu chứng da bị kích ứng. Em vẫn cần thoa kem chống nắng mỗi khi ra ngoài, tuy nhiên cần lựa chọn loại kem chống nắng cẩn thận. Tốt nhất em nên khám chuyên khoa da liễu để được chỉ định loại kem phù hợp với em nhất. Thân mến,