Em nữ 15t ạ Em bị bỏng pô xe nhẹ Trong quá trình lành đã lỡ làm rách vết thương vỡ bọng nước ạ Bây h em phải làm thế nào ạ Và sau khi làm rách bọng nc thì em bị chảy rất nhiều nước vàng và có máu nhưng ít Sau đó em hay rửa vết thương bằng nc muối sinh lí Có ng bảo em rắc thuốc sandaz lên Em đã làm và vẫn bị nên đã dừng lại bây h em không biết nên làm ntn với vết thương như v ạ
Trả lời:
Chào bạn Khi bị bỏng da thường xuất hiện những mụn nước có kích thước tuỳ vào mức độ phỏng nặng hay nhẹ. Nguyên nhân là do tác động đột ngột của nhiệt lên bề mặt da, cơ thể sẽ tự động tiết dịch để làm mát vết phỏng. Ngoài tác dụng làm mát những vết phồng nước còn có tác dụng ngăn cách vết thương với môi trường bên ngoài, tránh nhiễm trùng và giúp vết bỏng nhanh lành, hạn chế để lại sẹo. Khi các nốt phồng nước vỡ, cần lau rửa và dùng một miếng vải sạch hoặc gạc để bảo vệ da cho đến khi lành hẳn, thường là 3 – 4 ngày thì da sẽ liền. Nếu nước chảy ra từ chỗ phồng có mùi hôi, vết phồng bất thường (đau, đỏ, lan rộng, lâu lành da…) là vết phồng đã bị nhiễm khuẩn. Khi đó cần đến cơ sở y tế khám, còn về vết thương của bạn nếu lành da rồi thì bạn có thể đến để được kê toa thuốc bôi để mau liền, tránh để sẹo nhé Thân mến