cháu bị nổi những cục chai ở hán bẹn , rất ngứa về đêm. cháu ra thuốc tây kua nizoral trị hắc lào nhưng ko hết và có cả uống thuốc. vẫn ko trị dc. cho hỏi cháu fai làm j ạ. có cần kiên cử j ko ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị nấm da vùng sinh dục thì không nên tự chữa, có thể sẽ bị lan rộng, bạn nên đi khám Da liễu để được dùng thuốc bôi nhé. Thói quen xấu hàng ngày cũng là nguyên nhân gây ra bệnh nấm bẹn vì vậy, muốn phòng tránh bệnh thì phải nhanh chóng điều chỉnh các thói quen này. Bỏ ngay thói quen dùng chung đồ cá nhân như quần áo, chất tẩy rửa với người khác, phải sắm cho mình vật dụng cá nhân riêng. Không mặc quần áo khi chúng chưa được phơi khô, phơi quần áo ở những nơi có đủ ánh nắng hoặc dùng bàn là nóng để làm khô. Nếu trong gia đình có người bị nhiễm nấm bẹn thì nên cảnh giác hơn, không phơi lẫn quần áo, luộc quần áo trong nước sôi để diệt trừ nấm. Không gãi vùng kín khi tay chưa được rửa sạch. Bộ phận sinh dục và các vùng da xung quanh đó cần phải làm sạch hàng ngày để xóa bỏ môi trường trú ngụ của các thủ phạm gây nấm bẹn. Khâu vệ sinh tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không biết thực hiện đúng thì chắc chắn khả năng bị nhiễm nấm bẹn là rất cao, để phòng tránh bệnh từ công tác vệ sinh chúng ta cần: Hàng ngày vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ bằng nguồn nước sạch, vệ sinh ít nhất 2 lần/ngày. Sau khi vệ sinh bộ phận sinh dục cần dùng khăn mềm hoặc giấy mềm thấm hết nước thừa. Đặc biệt chú trọng tới khâu lựa chọn sản phẩm bổ trợ cho công tác làm sạch cơ thể và bộ phận sinh dục. Ưu tiên những sản phẩm tấy rửa dịu nhẹ, lành tính, không gây kích ứng da, tuyệt đối tránh xa những chất tẩy rửa mạnh, hàng kém chất lượng hoặc hàng hết hạn sử dụng. Thao tác thực hiện cũng phải đúng đắn, nhẹ ngàng, không chà xát hay thụt rửa quá mạnh để da bị tổn thương. Quần áo phải rộng rãi, thoáng mát, không mặc đồ bó sát hay đồ không có khả năng thấm hút mồ hôi. Thân mến