chào bs làm sao để da nhanh hồi phục và tránh để lại thâm sau khi nặn mụn ạ, ít nhất khoảng bao lâu da mới lành lại ạ
Trả lời:
xin chào bạn! mụn hay trứng cá, bạn để nó tự nhiên khi có đầu mủ trắng thì bạn nặn nhẹ nhàng thôi, mục dích là lấy ra được hết tổ chức viêm hay gọi là ngòi, nhân trứng cá. bạn nặn càng nhẹ nhàng thì sẽ càng ít bị thâm. khi mà bạn nặn sớm, thô bạo quá sẽ gây bầm dập tổ chứ xung quanh sẽ gây thâm lâu. vì vậy thời gian thâm hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nặn của bạn. nói chung ở vùng mặt để mà mờ rồi hết thâm phải nhanh cũng phải 7-14 ngày. thân ái!