Chào bs: Bs ơi cho cháu hỏi? Cháu mọc rất nhiều mụn đỏ. Sưng to. Có mủ và không mủ ở cằm. Quai hàm và lan xuống cổ. Gần đến ngày hành kinh thì lại mọc nhiều hơn. Mụn nên xong lại tịt rồi lại nổi nên đau và nhức nhưng không có đầu mủ.và để lại thâm sẹo. Vậy bs cho cháu hỏi nguyên nhân mọc mụn và cách chữa trị ạ. Cám on bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn Mụn là sự nhiễm trùng tại chỗ của các nang lông, do vi khuẩn gặp môi trường thuận lợi nên sinh sôi, thuận lợi ở đây là mồ hôi, bã nhờn, do các yếu tố nội tiết trong cơ thể của bạn. Vì vậy bạn cần nên đi khám Da liễu để được khám và điều trị đầy đủ bệnh của bạn. Không nên tự ý bôi thuốc nhé Thân mến