bác sĩ cho e hỏi là đầu em bị bung vảy trắng nhiều.ngày nào củng tắm gội mà cứ bị đó là em bị bệnh gì ạ.cả mặt em củng bị như vậy
Trả lời:
Chào em Những vảy trắng da đầu( gầu) Một số người có tình trạng da nhờn, khi chất nhờn tiết ra nhiều thì đồng thời cũng tăng xuất hiện gầu nhiều ở vùng da đầu hay gặp ở tuổi dậy thì. Nếu ngày nào cũng gội, hoặc sử dụng dầu gội có chất tẩy mạnh...Như vậy đã vô tình tẩy hết lớp ceramide bảo vệ trên da đầu, tạo điều kiện cho các vi khuẩn và vi nấm ký sinh trên da đầu sinh sôi phát triển và trở thành tác nhân gây bệnh.(viêm da đầu nấm da đầu) Gầu nhiều do bệnh lý hay gặp là nấm, các sợi nấm có khả năng tiêu được chất sừng có trên bề mặt da. Khi gây bệnh trên đầu chúng sẽ gây bong da trên đầu tạo thành những mảng trắng trông giống như gầu, nền da đỏ, có bờ sẩn mọc xung quanh đám tổn thương. Có thể kèm theo rụng tóc hoặc gãy tóc. Nếu xét nghiệm có nấm thì phải dùng dầu gội chống nấm như nizoral,... gội 2-3 ngày một lần và bôi các thuốc kháng sinh chống nấm như nizoral, thậm chí kèm theo uống một đợt kháng sinh chống nấm. Khi có chỉ định uống kháng sinh chống nấm thì phải có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa da liễu. Thân mến chào em