Bác sĩ ơi làm sao trị mụn dứt điểm mụn nó viêm sưng chỗ dưới cằm và xung quanh có lúc em ko nổi nhưng có lúc nổi nhiều sưng thâm lắm... Da em hay nổi mụn rồi ửng đỏ sưng.... Bác sĩ chỉ em cách em trị mụn ngừa mụn tái phát đi ạ hay dược mỹ phẩm trị mụn dưỡng da đi ạ... e cảm ơn!!!
Trả lời:
Chào em Theo như em mô tả thì có thể em bi mụn bọc ở dưới cằm Nguyên nhân bắt nguồn trực tiếp từ sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể và do các tác nhân bên ngoài môi trường.những thói quen sinh hoạt không đảm bảo khoa học như chế độ dinh dưỡng không phong phú, ăn ít rau, bổ sung ít nước, thường xuyên sử dụng các chất kích thích như cafein, ăn các chất cay nóng lười luyện tập thể dục thể thao, thường xuyên thức khuya và bị stress trong thời gian dài cũng là nguyên nhân dẫn tới sự hình thành của mụn Để cải thiện tình trạng này và ngăn ngừa mụn bọc đó là em hãy vệ sinh da mặt thường xuyên, giúp da thông thoáng cũng như khỏe mạnh hơn cần giữ tinh thần thật thoải mái, suy nghĩ tích cực,, luôn đi ngủ trước 23 giờ, ngủ đủ 7 – 8 tiếng/ngày. Có như vậy mới không lo mụn xuất hiện và có tinh thần, sức khỏe tốt. chế độ ăn uống khoa học, bổ sung rau xanh trong bữa ăn, uống đủ nước, ăn trái cây. Đồng thời giảm thực phẩm ngọt, cay, nóng và thức uống có gas, chứa cồn... Nếu tình trang mụn ít em có thể tham khảo một số biên pháp điều tri sau Pha tinh dầu oải hương với nước hoa hồng theo tỷ lệ 1:10, sau đó thoa đều hỗn hợp này lên vùng da bị mụn, massage nhẹ nhàng, để da nghỉ trong khoảng 30 phút thì rửa lại với nước ấm. Điều trị mụn bọc bằng gai bồ kết và giấm gạo Cho 30g gai bồ kết rửa sạch nấu với 100ml giấm gạo, lọc bỏ phần bã, dùng bông tẩy trang thấm nước này bôi lên đầu mụn. Để yên da trong khoảng 30p thì rửa lại với nước ấm. Chú ý: Thực hiện đều đặn ngày 2 – 3 lần/tuần và ngừng sử dụng khi có dấu hiệu dị ứng, mẩn đỏ, ngứa. Thân mến chào em