cháu tên linh. bị viêm da cơ địa như trong hình 8 năm rồi .đi khám xét nghiệm ở huyện tỉnh trung ương đều viêm da cơ địa không có nấm .cháu đọc trên mạng thì rát đúng triệu trứng của mk.da khô rát nứt nẻ thâm tái vùng bệnh thỉnh thoảng có ngứa gãi thành nút nước vỡ ra thấy nhầy nhầy.da phần đấy kiểu như bị ăn đi lớp ngoài tiết mồ hôi vậy.bây giờ cháu không dùng thuốc điều trị cũng như giữ ẩm nên da nứt rất nhiều có rớm máu đi lại đau lắm .cháu có tìm trên mạng thấy có thuốc bôi nhưng phải có chỉ dẫn bác sĩ vì điều trị rất dễ ảnh hưởng đến các cơ quan khác nên cháu không dám mua.bây giờ mong bác sĩ kê cho cháu đơn thuốc hiệu quả nhất để điều trị ạ.và bệnh cháu có khỏi hẳn đc không .cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Viêm da cơ địa thì không thể khỏi hẳn bạn nhé, thuốc bôi chỉ có thể làm giảm triệu chứng thôi. Quan trọng là bạn phải biết da của mình bị dị ứng với gì, ví dụ như nước, hóa chất, xà phòng, mỹ phẩm, thời tiết và tránh nó ra thì mới có thể phòng bệnh được. Đa số các loại thuốc phải được theo dõi dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Bạn nên đi khám da liễu nhé để lấy thuốc và theo dõi, edoctor chỉ có thể tư vấn chứ không thể kê toa và theo dõi thay thế bác sĩ được bạn nhé. Thân mến.