Tôi xin hỏi bs: mặt tôi bị mụn như trong hình đã lâu, tôi đã sử dụng rất nhiều loại thuốc bôi, kết hợp dùng sửa rửa mặt nhưng vẫn ko khỏi mà ngày càng nhiều hơn. Do tôi ở đây ko có điều kiện đi đến bệnh viện để thăm khám. Xin hỏi bs nguyên nhân tại sao mặt tôi ngày càng nhiều mụn, tôi nên sử dụng thuốc gì phù hợp để điều trị mụn. Xin cảm ơn bs!
Trả lời:
Xin chào bạn. Nguyên nhân thường do bạn chăm sóc da mặt không tốt, thức khuya, ăn ngọt nhiều, da mặt nhờn và hormon ở độ tuổi đang mạnh nên dễ có mụn. Mụn của bạn có mụn viêm. Bạn phải đi bệnh viện lấy kháng sinh uống chứ bôi thuốc khó mà hết được. Thân mến.