bác sĩ cho tôi hỏi: mỗi lần tắm xong thì cơ thể rất ngứa,nếu hôm nào trời nắng tắm xong đổ mồ hôi lại càng ngứa hơn.sau 30 phút thì hết ngứa.tôi thử chuyển dầu gội và sữa tắm qua nhiều loại mà vẫn k hết.
Trả lời:
chào bạn. da bạn là da nhạy cảm sau khi tiếp xúc với nuớc, bề mặt da trở nên khô, thay đổi độ ẩm nên gây cảm giác ngứa. sau khi tắm xong bạn nên dùng kem giữ ẩm da để thoa một lớp mỏng lên nhưng nơi da thừong bị ngứa nhất. bạn nên tắm nước ấm, không lạnh quá và cũng không nóng già. tránh dùng các loại xà phòng hóa học, nên dùng các loại xà phòng thảo dựơc và thân thiện với da. thông tin đến bạn.