chào bác sĩ ạ. cháu là nam nhưng cháu muốn hỏi về bệnh của bạn gái cháu. bạn cháu tay bị khô, nếu tiếp xúc nhiều với nước thì bị bong da, hiện tại 9/10 ngón bị mất hết vân tay ạ. đến mùa đông nứt chảy cả máu. không biết bạn e bị gì vậy ạ. và có thể chữa dứt điểm được không ạ. đồng thời có cần phải kiêng thực phẩm gì không ạ. xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em, Có thể do da tay bạn gái em quá nhạy cảm hoặc do bị viêm da tiếp xúc, để khắc phục tình trạng này thì nên hạn chế tiếp xúc các hoá chất tẩy rửa bằng cách đeo găng tay khi tiếp xúc, và đừng ngâm nước quá lâu, đặt biệt là nước quá nóng hoặc quá lạnh em nhé! Thân mến!