thưa bác sĩ con tôi đc 7 tháng tuổi. cháu bị nấm ở vùng tã lót ở bìu và da dương vật. bác sĩ kê đơn : 1. ketoconazole 2% chlorocresol 0.1% (dezor 15g) bôi ngày 2 lần sáng va chiều. 2. kem baby care 40 ml bôi 1 lần vào buổi tối. 3. cleanic rửa 1 lần vào buổi tối. tôi mún hỏi là bôi đến khi nào và bôi dài ngày co ảnh hưởng gì k?
Trả lời:
Chào bạn. Thời gian bôi thuốc dài hay ngắn tùy thuộc vào số lượng, diện tích và mức độ da bị tổn thương. Nếu tổn thương nhỏ ít bôi sau 2-4 tuần, khi nào hết tổn thương đi khám lại. Nếu tổn thương rộng, nhiều, nấm cần điều trị dài ngày hơn 4-8 tuần, khám lại theo hẹn. Nếu bác sỹ không ghi trong toa thuốc bôi sau bao lâu thì dừng, bôi đến khi đi khám lại nhé. Các loại thuốc trên đều an toàn và rất ít tác dụng phụ bạn nhé.Thông tin đến bạn