cho e hỏi.bé nhà e được 40ngày tuổi.trên mạt nổi đỏ giống hinh là bị j bs
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn có thể gửi lại tấm hình khác chụp rõ ràng hơn và đầy đủ ánh sáng hơn giúp bác sĩ nhé. Nhưng nhiều khả năng là bé bị rôm sảy. Bạn thử những cách sau xem sao nhé: – Cho trẻ ở nơi thoáng mát, thông gió. Tránh những nơi đông đúc, ngột ngạt, nơi nóng bí gió. Quần áo, tã lót dùng loại vải sợi, mỏng, rộng thoáng, thấm mồ hôi, không dùng các loại sợi tổng hợp, bí mồ hôi. Nếu cơ thể không bị nóng, hạn chế tiết mồ hôi thì rôm sảy có thể mất đi nhanh chóng. – Tắm thường xuyên cho trẻ giúp cho cơ thể mát, da sạch sẽ, các lỗ chân lông không bị bịt kín. Tắm bằng thuốc tím pha loãng, sữa tắm cho trẻ, không sử dụng loại xà phòng hay sữa tắm có độ pH không phù hợp với da. Có một số loại lá, quả dùng tắm rất tốt như mướp đắng, rau má, sài đất, vỏ dưa hấu, lá đào, lá dâu… – Xoa phấn rôm cũng làm cho da được khô, chống viêm và thoáng mát. Tuy nhiên, nên xoa ngay sau khi tắm, không xoa khi mồ hôi nhiều vì như vậy sẽ làm bịt lỗ chân lông lại. Nếu triệu chứng trên không đỡ và xuất hiện nhiều hơn hoặc có những triệu chứng khác thì bạn nên đưa bé đi khám nhé. Thân mến.