Chào bác sĩ, em là dân văn phòng nên thường ngồi lâu dẫn tới việc mông bị thâm sần và nổi mụn đỏ . Làm sao để khắc phục ạ?
Trả lời:
Chào em Để khắc phuc tình trang này Tắm rửa là bước đầu tiên để giúp làn da bảo đảm sự sạch sẽ, loại trừ viêm nhiễm. Điều đáng lưu ý hãy lựa chọn một số xà bông, sữa tắm có chứa axit salicylic để làm sạch và không gây kích ứng với làn da. Tẩy tế bào chết nếu không biết cách có thể sẽ làm cho tình trạng nặng nề hơn bởi sự tác động của lực quá mạnh có thể gây kích ứng trên da. nên sử dụng xơ mướp mềm kết hợp với axit salicylic để tẩy tế bào chết. Cách phối hợp giữa tính chất vật lý và hóa học thế này sẽ đem đến hiệu quả bất ngờ. Lựa chọn một loại kem điều trị mụn là việc làm cần thiết để nhanh chóng loại bỏ những nốt mụn khó chịu. Hãy chọn loại kem có chứa benzoyl peroxide hoặc axit alpha hydroxy để xoa lên vùng mông bị mụn trước khi mặc quần áo. em nên mặc đồ thoáng mát, chịu khó vận động đi lại. Về nhà thì không mặc đồ lót nữa Đặc biệt, nên tránh ngồi ghế cứng, hoặc có thể mua thêm miếng nệm lót cho êm nhé. Khi tắm thỉnh thoảng xoa xoa tay vào mông có thể ngâm mông bằng nước trà xanh ấm Giảm thâm mông em có thể dùng Sau khi làm sạch vùng mông bị thâm rồi bôi trực tiếp dầu dừa lên và để nguyên như vậy từ 25 – 30 phút rồi dùng khăn ướt lau sạch. Cứ như vậy, bạn thực hiện đều đặn hàng ngày. Thân mến chào em