Chào Bác Sĩ em tên Duyên năm nay 23 Tuổi. Tháng trước em có đi lăn kim. Em thấy người ta có bắn tia laze vào những chỗ sẹo rỗ trên mặt em(sẹo của em là sẹo lâu năm). Về nhà thì em thấy mấy chỗ sẹo ấy đống mài đỏ rồi từ từ khô mài và tróc ra nhưng vẫn còn sẹo. Em thắc mắc là những chỗ sẹo rỗ đc bắn tia laze ấy sau khi tróc mài thì có đc coi là sẹo mới hay không vì em thấy kiểu như bắn tia laze ấy để đánh vỡ các mô ý. Hay các sẹo đó vẫn được coi là sẹo lâu năm ạ. Em nghe nói sẹo lâu năm thì không thể chửa hết đúng không ạ. Em mong bác sĩ giải đáp thắc mắc. cãm ơn bác sĩ ạ !!
Trả lời:
Chào em, Bản chất của việc điều trị sẹo bằng lăn kim là phá đáy xơ của sẹo cũ và tạo quá trình hình thành sẹo mới để làm đầy đáy sẹo cũ. Thường sẹo lâu năm chỉ có thể làm giảm sẹo chứ không thể hết hoàn toàn. Thân mến,