Thưa bác sĩ, cháu là nam năm nay 17 tuổi. Lúc trước cháu chưa hề bị bệnh gì về da. Do hiếu kì nên mua một loại sữa rửa mặt oxy để sử dụng. Sau khi sử dụng vài ngày thì mặt cháu đỏ bừng 2 bên má. Nhưng cháu vẫn tiếp tục sử dụng đến tuần tiếp theo thì da mặt cháu bắt đầu xuất hiên các nốt mụn viêm ở trán và lan hết cả mặt. Cháu đã đi điều trị ở bv da liễu thành phố. Họ chuẩn đoán là mụn dậy thì và điều trị 3 tháng. Sau đó thì không còn mụn nữa nhưng mặt cháu vẫn đỏ. Hiện giờ đã qua 6 tháng (tính từ ngày ngừng thuốc bv) mà mặt cháu vẫn đỏ. Cho cháu hỏi vậy có sao khôg ạ? Cháu có nên tái khám không? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Có thể đó là triệu chứng của dị ứng nhé. bây giờ bạn chụp hình mặt lại để bác sĩ xem đó là vết thâm hay là dị ứng còn nhé. Thân mến.