Chào bác sĩ ạ, e bị Dày Sừng Nang Lông đến nay cũng gần 10 năm rồi, có từng đi da liễu nhưng không khỏi, bệnh khiến e rất mất tự tin. E bị ở nửa lưng trên và 2 bên cánh tay.2 bên cánh tay thì biểu hiện là những chấm trắng ở chân lông,nhưng bằng phẳng so với da,không ngứa,không sưng,không đỏ,nhìn cứ chấm trắng loang lổ rất mất thẩm mỹ. Còn ở lưng thì cũng là những chấm màu trắng Nhưng sần sùi,nổi cộm lên,bị nửa lưng trên,không ngứa không đau không sưng đỏ ạ. Các bác sĩ giúp em làm sao để điều trị dứt điểm bệnh với ạ. Bệnh này rất mất thẩm mỹ và làm em rất mất tự tin khi giao tiếp cũng như những hoạt động khác. Em rất cảm ơn các bác sĩ ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Đây là bệnh mãn tính nên không thể nào hết hoàn toàn được. Bạn phải sử dụng thuốc kéo dài và liên tục, không được dừng thuốc thoa nhé, thuốc thoa thường được dùng là các loại sữa tắm có chứa chất acid salicylic và không chứa xà phòng vì xà phòng làm da kích ứng và mọc sừng nhiều thêm. Còn những đợt viêm đỏ thì bạn phải đi khám để lấy kháng sinh thoa nhé. Nếu bạn điều trị đều thì thường sẽ không bị những đợt viêm đỏ do nhiễm trùng. Thân mến.