2 hôm nay e bị mọc 1 mụn ở 1 bên mông. Mụn to, đỏ , sưng tấy và rất đau, đau quá nên bị sốt 38,1 độ. E muốn uống thuốc thì có đc ko ạ. E đang cho con bú , con e được hơn 1 tháng. Uống thuốc có ảnh hưởng gì đến bé ko và có sợ bị lây ốm cho bé ko ạ?
Trả lời:
Chào em ! Nếu mụn ở mông của em sưng, đau và gây sốt thì em có thể sử dụng Pomade kháng sinh bôi tại chỗ trước, kèm thuốc giảm đau, nếu không đỡ thì sẽ uống thuốc kháng sinh, giảm đau để khống chế tránh tình trạng mụn phát triển và biến chứng không tốt. Em có thể sử dụng kháng sinh từ 5 đến 7 ngày tùy theo tình trạng đáp ứng của cơ thể với mụn. Một số thuốc kháng sinh bài tiết qua sữa mẹ với lượng rất nhỏ( ví dụ: Peniciclin,Cephalosporin,Bactrim..). Trẻ sơ sinh bú mẹ có sử dụng kháng sinh như Penicillins, Cephalosporins, Macrolides, và Aminoglycosides thường có sự thay đổi hệ vi khuẩn ruột. Điều này có thể dẫn đến trẻ đi phân lỏng và tiêu chảy nhưng tác dụng phụ này chỉ là tạm thời. Em có thể đến khám tạị Phòng khám/ Bệnh viện có khoa Ngoại để được bác sỹ cho khám và cho chỉ định điều trị em nhé . Thân mến !