cho hỏi bác sĩ là cháu hay bị nổi nhọt ở mông là sao ạ . có lần cháu đi khám trứng cá trên mặt và có bảo bác sĩ là có nhọt ở mông rồi . cháu uống khỏi dc 1 thời gian thì lại lên nhọt ở mông ạ còn trứng cá trên mặt thì ko lên . cháu 17 tuổi ạ
Trả lời:
Chào em Vùng da mông ít thông thoáng, thường bị bít lỗ chân lông nên mụn nhọt dễ dàng xuất hiện. Ngoài ra nguyên nhân gây mụn nhọt ở mông phổ biến có thể kể đến như yếu tố nội tiết, vệ sinh cá nhân chưa sạch sẽ, hay mặc quần áo quá chật…mông lại là nơi tiếp xúc với mặt cứng thường xuyên trong lúc nằm, ngồi nên mụn nhot càng khó điều trị Để giúp loại bỏ mụn nhọt ở mông nhanh chóng cần kết hợp lưu ý chăm sóc cả bên trong và bên ngoài. Chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân và chế độ sinh hoạt hàng ngày song song với việc áp dụng cách trị mụn nhọt dưới đây. Giã nát 2-3 lá trầu không rồi đắp lên nốt mụn nhọt trong 15 phút. Thực hiện cách trị mụn nhọt này 2 lần/ngày để mụn giảm sưng, tiêu viêm nhanh chóng. Thân mến chào em