Hiện nay 16 tuổi . BS có thể giúp e cách trị mụn và cách chăm sóc da mặt cho nam
Trả lời:
Chào em, em có thể cho bs biết rõ hơn tình trạng mụn của mình không? Nếu mụn nhẹ ( mụn cám, mụn đầu đen và có 1 vài nốt mụn viêm) thì e chỉ cần rửa mặt sạch ngày 2 lần sáng và tối, bôi thuốc trị mụn có thành phần benzoyl peroxide 5% hoặc salicylic hoặc adapalene.... Nếu mụn trung bình và nặng ( mụn viêm nhiều, nang, cục) thì em cần đi khám sớm để uống thuốc điều trị tránh để lại sẹo sau này nhé! Về chăm sóc da mụn ở độ tuổi của em, em chịu khó tránh thức khuya quá ( ngủ trước 23h), hạn chế ăn đồ ngọt, sữa và thức phẩm nhiều tinh bột ( bột chiên, bánh mì, xôi...), về sữa thì hạn chế sữa có đường, dùng sữa chua lên men rồi hoặc 1 ngày 1 ly 250ml thôi nhé. Tập thể dục và uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh trái cây. Sau khi vận động ra mồ hôi nhiều thì có thể rửa mặt sạch lại với sữa rửa mặt. 1 số sửa rửa mặt thông thường như Pan Oxy, Clean and clear cũng được, hoặc em có thể dùng sửa rửa mặt dược mĩ phẩm chuyên dành cho da mụn có bán tại các hiệu thuốc tây. Chúc em "sống chung" với mụn ít nhất có thể trong vài năm nữa! PS: thường qua 25 tuổi mụn sẽ tự hết ( vấn đề nếu không điều trị sựo để lại sẹo xấu và vết thâm nhiều thôi nha em) :)