Thân chào bs .Mẹ của em 63tuôi .khoảng 30 ngày trước mẹ em bị nổi Zona từ bàn tay lên bả vai .mẹ em nổi nhiều mụn nước như bị phỏng vậy .giờ thi vết thương đã lành sẹo nhưng ở những vùng da ấy nó rát và nhức mỗi khi chạm tay vào và cánh tay đó yếu hơn tay bên kia .Xin hỏi mẹ em đang bị gi ở cánh tay đó và mẹ em nên đi khám ở chuyên khoa nào để hết tinh trạng đó ,Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và zona thần kinh sau điều trị sẽ để lại di chứng đó là tê và mất dị cảm vùng bị tổn thương ( do virus Herpes tấn công các dây thần kinh vùng đó ) thông thường BN sẽ có di chứng đó khi mà điều trị chậm hoặc phát hiện không kịp thời, thời gian phát bệnh lâu, hiện tại em nên dẫn mẹ em đi khám chuyên khoa da liễu hoặc thần kinh, thường các BS sẽ điều trị thuốc hỗ trợ cho các dây thần kinh phục hồi chống lại di chứng. Thân mến.