gần đây da mặt tôi có các triệu chứng mẩn ngứa và nổi các mụn trắng li ti rất ngứa. cảm giác ngứa rát xuất hiện cả ngày và da nổi mảng đỏ. tôi không dùng mỹ phẩm cũng như không uống rượu bia. rất mong bác sĩ chuẩn đoán giúp tôi với các triệu chứng đó thì có thể tôi đang mắc bệnh gì. xin cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Mề đay dị ứng do rất nhiều nguyên nhân. Ngoài do dị ứng còn do nhiễm virus, các bệnh hệ thống, nhiễm giun sán. Bạn phải đi khám để được làm các xét nghiệm tầm soát mới tìm ra bệnh được. Thân mến.