xin chào bs! cháu bị như hình ạ. chỗ đó lúc đầu chỉ ngứa thôi chứ không sưng ạ tới 3 ngày thì sưng cứng, đỏ lên. Cho cháu hỏi cái đó có phải bị côn trùng cắn ko ạ, nếu là côn trùng thì là con nào và xử lí thế nào?
Trả lời:
Chào ban! Như hình vẽ thì có thể bạn đàn bị viêm nhiẽm vùng da đó, nếu côn trùng cắn hoặc chích thì phải có vết cắn hoặc chích tại vị trí nhiễm trùng. Ngoài triệu chứng sưng nóng đỏ đau bạn có sốt không? bạn nên giữ gìn vệ sinh vùng da sạch sẽ bằng povidine hoặc cồn 70 độ, có thể dùng thuốc histamin để chống ngứa, không nên gãi gây nhiễm trùng Thân