chào BS. mình nam 27t.. ở chân mình nổi sần li ti thành từng vùng đen nâu trên da và có hiện tượng lan dân lên đầu gối và vùng cùi chỏ tay.. rất mất thẩm mỹ và gây ngứa khi dùng bia rượu (dù rất ít). mình có đj khám ở bv và bs nói viêm da cơ địa, không thể trị dứt điểm (hoang mang) bác sĩ có cách nào tư vấn giúp mình nhé. Trân trọng cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã đi khám bệnh viện nhưbg có đúng chuyên kho da liễu chưa? Về phần hình ảnh mang họa chỉ thấy phần nào đây có thể là viêm da dị ứng, nghĩ nhiều là dị ứng với rượu bia như bạn kể. Nếu đúng là do dị ứng thì khó mà trị dứt điểm, chỉ giảm khi bạn không tiếp xúc tác nhân gây dị ứng thôi. Thân.