bs cho em hõi là hình ãnh e gữi cho á lúc e bóp vô á thì nó có 1 cục nhỏ màu trắng ngay gần mép ngoài phần trên hậu môn ạ, còn ko bóp vào thì ko có,nó ko đau,ko ngứa,nằm dưới da và di chuyễn đc đc ,lúc đầu e mới bị thì nó bự hơn bây giờ ạ,cục này đc 2 tuần rồi ai, như vậy có sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Vùng da cạnh hậu môn là nơi có nhiều tuyến bã, ẩm ướt, cọ xát nhiều, nếu không giữ sạch sẽ, khô ráo sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, hậu quả là hình thành các mụn nhọt nơi đây. Trường hợp của bạn có thể chỉ là mụn thông thường, nên chú ý vệ sinh vùng mông nhất là cạnh hậu môn bằng cách rửa bằng dung dich vệ sinh mỗi ngày 2-3 lần sau đó lau bằng khăn khô, sạch. Cùng với đó, hạn chế ăn chất ngọt, ăn nhiều rau, trái cây tươi, uống nhiều nước 2,5- 3lít/ ngày, tập thể dục hằng ngày. Thực hiện biện pháp trên nếu không thấy đỡ thì em cần đi thăm khám tại chuyên khoa da liễu để được xác định bệnh và điều trị. Chúc em mau khỏi!