bác sĩ cho em hỏi. nổi mẩn đỏ=> lan rộng ra khong rõ ranh giới=> ngứa lúc có lúc không => dày da thì phải nó khô tróc vảy => rát lúc có lúc ko=> nó hơi lặn=> tiếp nó lại nổi mẩn đỏ. đôi lúc nó lặn rồi nổi lên lại=> ngứa tróc vẩy(nơi có nơi không) em thấy da nó dày có kẽ ô nhung ít. em có tìm hiểu trên mạng nhung em thấy nó ko giống eczema ko có bọng nước. em tìm hiểu nó cũng ko giống vẩy nến. xin bác sĩ tư vấn. nó nổi trên cổ á. cảm on bác sĩ
Trả lời:
Xin chào bạn. Đây không phải là chàm cũng không phải vẩy nến. Theo hình thì viêm đỏ nhiều nên đây có thể là nhọt do nhiễm trùng. Bạn nên đi khám da liễu để lấy kháng sinh bôi nhé. Đừng tự ý mua thuốc hay lấy lá đắp vào. Thân mến.