Chào bác sĩ, năm nay e 23 tuổi và chưa có gia đình. Bình thường e bị mụn ở trán( ko nhiều lắm) nhưng dạo gần đây bị mụn rất nhiều ở 2 bên má và toàn mụn bọc. Hiện e đang dùng sữa rửa mặt cetaphil và hiteen gel nhưng e thấy các thuốc trị mụn dù bôi hay uống đều khuyến cáo ko dùng cho phụ nữ mang thai. Cho em hỏi việc em dùng các thuốc trị mụn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, đặc biệt là sinh sản sau này ko bác sĩ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Nếu thuốc bạn dùng đã được ngưng 3 tháng trước khi có thai thì đa số là sẽ không ảnh hưởng đến việc mang thai nhé. Và trong quá trình mang thai bạn cũng không được tự uống thuốc trị mụn nhé. Thân mến.