Chào bs ạ. Em năm nay 20 tuổi. Da e có mụn nhưng giờ lại bị thủy đậu. E xin hỏi là e có được tiếp tục sử dụng sửa rữa mặt k ạ. À e đang dùng thuốc bôi cadirovib thì có cần dùng thêm thuốc xanh nửa k ạ. E cám ơn
Trả lời:
Chào em Thủy đậu nguyên nhân do virus, sang thương da có thể bị bội nhiễm vi khuẩn, nhiễm trùng để lại sẹo xấu. Do vậy thủy đậu em vẫn vệ sinh sạch sẽ để tránh bị bội nhiễm vi khuẩn. Vẫn dùng srm được và cần dung thêm thuốc xanh Methylen công dung sát khuẩn tránh bội nhiễm bên cạnh Cardirovib (kháng virus). Thân chào