cách đây 5 ngày trên gò má tôi bị nổi 1 mụn to, sưng và nhức. nhìn giống mụn bọc. tôi nhìn thấy mụn già rồi nên nặn. nhưng lại k thấy nhân. sau đó chỗ đó sưng to hơn. tôi có trườm nước đá và rửa sát trùng. sau khi trườm 2 lần thì hết sưng và đau. hiện giờ không bị đau nữa nhưng sờ vào có cảm giác có cục chai cứng to khoảng 1cm, ấn k đau. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị mụn gì? có cách nào để hết cục chai đó hay k?
Trả lời:
chào bạn! như bạn mô tả có thể là u bã đậu vùng mặt thôi bạn nên đi khám bs ngoại để được tư vấn và điều trị nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không nặn vì có thể gây nhiễm trùng làm bệnh nặng hơn thân