xin chào bác sĩ.chân con tiếp xúc với nước là bị tróc móng chân.giữa móng và da bị tróc lên.nhu vậy có phải bị nấm ko ạ.và bị nấm thì có liên quan tới hiv ko ạ.xin bác sĩ chuyên khoa tư vấn dùm con.con cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Khả năng là bạn bị nấm móng nên mới gây hư móng, bạn nên đi khám BS Da liễu để được điều trị nhé. Khi bị HIV thì cơ thể bị suy giảm miễn dịch nên dễ mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội, trong đó có bệnh nấm. Muốn biết có bị HIV hay không, cách đơn giản là đi làm xét nghiệm máu nhé. Thân mến