Chào bác sĩ, con nghe nói dùng kem nghệ bôi lên những chỗ mụn khỏi rồi sẽ bị thâm đúng ko ạ? Con bị nổi mụn mủ bự ngay lỗ mũi sờ nhẹ thôi cũng thấy hơi đau, bôi kem nghệ lên mụn mủ như vậy có hiệu quả ko ạ? Hay con cách nào khác hiệu quả hơn ạ? Và loại mụn nào thì dc phép nặn mà vẫn an toàn ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Mụn mủ là đang trong quaz trình viêm, bạn không nên thoa kem nghệ, thay vào đó bạn nên sử dụng betadin chấm lên, khi nào dâu hiệu nhiễm trùng sưng nóng đau đã giảm bạn mới bôi nghệ. Thân mến.