Bác sĩ ơi, mặt em trc gio rất ít nổi mụn, nhưng tự nhiên giờ nó lên vài mụn bọc rất to, nó đau lắm là e bị sao vậy bác sĩ, với lại bác sĩ cho e hỏi e nên đắp loại mặt nạ nào hay sử dụng gì để mặt e có thể hết thâm do mụn vậy bác sĩ, mong tl từ bác sĩ nhé.
Trả lời:
Chào em Nổi mụn bọc to như em tả có thể là Mụn trứng cá bọc (nang): thương tổn là các nang màu sẫm dưới da, khi khỏi thường để lại sẹo, đây là thể nặng của trứng cá. Em cần vệ sinh mặt bằng các loại sữa rửa mặt cho da mụn như Cetaphil... Không tự ý xức kem mặt nạ, nặn bóp mụn sẽ làm nặng để lại sẹo. Cần khám chuyên khoa Da liễu em nhé. Thân ái