chào bác sĩ. Tôi đang cho con bú, hiện nay tôi đang bị nứt cổ gà rất đau và rát khi cho cháu ti mẹ. Tôi có thể bôi gentison được không ạ?
Trả lời:
Chào em Em bi nứt cổ gà trước tiên cần ngừng cho bé bú, rửa sạch chỗ đau bằng nước muối loãng (nước ấm càng tốt) hoặc nước muối sinh lý, lau khô bằng khăn mềm sạch. hãy vắt sữa thường xuyên vào đúng các cữ bú của bé và tiếp tục cho bé dùng sữa mẹ. Chỉ đến khi thực sự khỏi (vết nứt đã kín miệng, không tấy đỏ)mới nên cho bé bú lại và chú ý cho bú đúng cách. Em có thể khắc phuc bằng cách bôi dầu dừa hoăc mât ong lên vùng tổn thương Nếu bị đau, nứt nẻ hay chảy máu đầu vú, hoặc thấy xuất hiện một số nốt trắng ở đầu vú, hoặc trên miệng bé, hãy đến chuyên khoa da liễu để đươc khám và điều tri kip thời Gentrisone, là thuốc chứa hoạt chất chống viêm corticoid không nên dùng Thân mến chào em