Chào bác sĩ, em là nam 21 tuổi. Trong 2 năm trở lại trên người e mọc lên khá nhiều nốt ruồi > 50 nốt. Đặc biệt ở những vị trí như mặt, ngực và ở bộ phân sinh dục khá nhiều, nốt ruồi có từ nhỏ thì to ra. Không biết cơ thể em có vấn đề gì? Nếu đi khám thì khám ở đâu? Chi phí thế nào? Có nên đi phá ruồi không? Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường các nốt ruồi không to thêm ra. Trường hợp của bạn là mọc nhiều nốt ruồi hơn và các nốt ruồi to nhiều hơn, những triệu chứng này tiên lượng không tốt. Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để có hướng xử trí kịp thời. Hiện tại chưa tìm thấy nguyên nhân bạn không nên đi xoá nốt ruồi đó. Chúc bạn mạnh khỏe!