Chào bác sĩ, tôi mới thấy trên da mình xuất hiện những nốt đỏ trên mặt mà không cảm thấy ngứa nhưng sờ vào lại có cảm giác da sần sùi. Không biết bác sĩ chuẩn đoán của tôi bị gì? Có phải bị dị ứng mĩ phẩm hay đồ dưỡng da hay không?
Trả lời:
Xin chào bạn. Nếu có hình thì bác sĩ có thể tư vấn cho bạn chính xác hơn. Nói chung đó có thể là triệu chứng của dị ứng mỹ phẩm hoặc đồ dưỡng da. Nếu là tình trạng này và chỉ ở mức độ nhẹ bạn chỉ cần ngưng đồ mỹ phẩm là xong. Nếu nặng hơn bạn nên đi khám. Chúc bạn mau khoẻ.