em bị viêm da cơ địa...e kg có thời gian đi khám...nên cách phòng tránh như thế nào để giảm tình trạng này ạ....vì cứ nổi mẩn ngứa trên bàn tay nếu bôi thuốc thì khỏi...kg bôi lại bị trở lại...công việc của e tiếp xúc với nước và xà phòng hầu như cả ngày....mong bác sĩ giúp e
Trả lời:
Chào bạn! Với những trường hợp viêm da cơ địa hay viêm da tiếp xúc cách tốt nhất đó là tránh xa các tác nhân gây ra bệnh. Nếu bạn thấy mình hay tiếp xúc với những thứ gì gây tổn thương viêm da thì bạn nên hạn chế tiếp xúc. Có thể dùng dụng cụ phòng hộ như găng tay... Sức khỏe là vốn quý nhất bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân xem bạn bị dị ứng với những thứ gì sau đó bác sĩ sẽ giải mẫn cảm giúp lần sau bạn gặp sẽ làm giảm tình trạng đó. Chúc bạn mạnh khỏe!