sinh con được 4 tháng jờ tóc em rụng rất nhiều.có cách nào ngăn rụng với phục hồi tóc ko zâyk
Trả lời:
Chào em Phu nữ sau sinh do sự thay đổi của nội tiết tố trong thời gian thai kì là nguyên nhân khiến tóc rụng. Thêm nữa, trong thời gian thai kì dưỡng chất được tập trung cho thai nhi và sau đó lại tiếp tục tập trung cho bầu sữa. Điều này khiến cơ thể mẹ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, tuần hoàn máu đến các nang tóc bị gián đoạn khiến tóc bị tổn thương vàrung Ngoài ra những biến đổi tâm sinh lý sau sinh cộng thêm những áp lực từ việc nuôi con, gia đình, công việc,… gây căng thẳng, stress kéo dài cũng là thủ phạm mang tới tổn thương cho tóc. Để khắc phuc tăng cường bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể, cần ăn uống đầy đủ và đa dạng các loại thực phẩm chứa dưỡng chất cần thiết cho tóc như đạm, sắt, kẽm, các vitamin A, B, C, E, H… (có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh và trái cây…) và uống nhiều nước. Đặc biệt, đừng quên bổ sung vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic) bởi lẽ đây là hai “yếu tố không thể thiếu cho sự chắc khỏe của tóc. Dùng dầu gội nguồn gốc thiên nhiên:Chân tóc của phụ nữ sau sinh thường rất yếu và dễ gãy rụng, chính vì vậy một điều nên tránh là gội đầu quá nhiều và chải tóc thường xuyên. Nên lựa chọn dầu gội không hóa chất, nguồn gốc thiên nhiên hoặc có thể dùng dầu gội dành cho trẻ em Tốt nhất nên gôi đầu băng chanh bồ kết Thân mến chào em