Chào bác sĩ, năm nay em 22 tuổi, em muốn xin lời khuyên của bác sĩ về chứng rụng tóc của em. Năm em 15 tuổi có dùng các thuốc nhuộm rẻ tiền nhiều lần cùng với nhiều lần duỗi và uốn tóc nên từ năm 16 tuổi em đã bắt đầu rụng tóc. Từ đó em đã không còn sử dụng các mỹ phẩm hay uốn duỗi làm hại tóc nữa, thay vào đó em cắt tóc ngắn và sử dụng thuốc Hair, Skin and Nail và dầu gội Megumi kết hợp gội đầu bằng bồ kết nhưng đến nay em vẫn còn rụng tóc rất nhiều. Em có sức khoẻ khá tốt, ăn ngủ đầy đủ và không căng thẳng trong công việc, và em chưa bị ốm nặng. Hơn nữa, sợi tóc của em rất dày và cứng. Bác sĩ có thể cho em biết nguyên nhân do đâu mà em vẫn bị rụng tóc nhiều như vậy trong nhiều năm. Em cũng rất mong bác sĩ có thể cho em lời khuyên để em có thể khắc phục chứng rụng tóc của mình.
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn khả năng cao là do da đầu và tóc bị hư tổn sâu do tác dụng của việc dùng các thuốc nhuộm duỗi và thay đổi liên tục nhiều loại dầu gội. Bạn nên tìm một loại dầu gội hợp với mình và cứ tiếp dùng, kết hợp với nghỉ ngơi, ăn uống lành mạnh, ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B, nhất là vitamin B5 và hạn chế dùng thuốc nhuộm duỗi uốn tóc. Thân!