chào bs! bs cho e hỏi 1 tháng trước mặt e ngứa rồi vài ngày sau nổi trên trán những cái mụn li ti rồi e cũng mua thuốc này kia sức kết quả là mặt e nổi đầy lên những cái mụn màu đỏ sưng đầy mặt k chừa chỗ nào hết. e đi khám bs chuẩn đón bị viêm da dị ứng cho e thuốc kháng sinh uống thì hết ngứa nhưng k giảm mụn e liền thoa thêm tuýp newgi5 khoảng một tuần sau thì thấy bớt đi một ít. kiên trì gần 1 tháng mặt e cũng dễ nhìn hơn chỉ còn những cái mụn li ti nhỏ xíu nhưng sao k hết những cái mụn li ti này khô đi rồi e lấy móng tay cậy nhẹ thì rơi ra nhưng 3 ngày sau chỗ ấy lại nổi lên lại cái mụn xíu xiu ấy nữa..bs cho e biết vì sao lại như vậy ẵ..e cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào bạn! Về tình trạng mụn của bạn thì bạn nên giữ da sach, rửa sạch mặt bằng nước ấm hàng ngày, không nên tự ý nặn mụn gây nguy cơ nhiễm trùng. Bạn nên đi khám bác sĩ da liễu để được xử lý bớt mụn, cũng như cho thêm thuốc để da bớt nhờn và kháng sinh tranh nhiễm trùng, cón các vị trí mụn tạo sẹo có thể chiếu laser để làm mất sẹo Thân