chào bác sĩ 17 t có nên sư dụng nước hoa hồng chứa cồn pond's k ạ .. sử dụng sản phẩm này có bị bắt nắng k ạ da cháu nhiều dầu và mụn li ti ...cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Cồn trong mỹ phẩm có hai loại cồn béo và cồn khô.Cồn béo như cetyl alcohol, cetearyl alcohol, stearyl alcohol, behenyl alcohol và myristyl alcohol mang lại rất nhiều lợi ích dưỡng ẩm, làm dịu và mềm da. Cồn khô ethanol, methanol, alcohol, ethyl alcohol, alcohol denat, benzyl alcohol, isopropyl alcohol... sẽ giúp dưỡng chất thẩm thấu vào da, tạo cảm giác da khô thoáng nhanh chóng, loại bỏ dầu nhờn ngay lập tức và không mang cảm giác nặng mặt, do đó những thành phần này rất thường được đưa vào trong các sản phẩm dành cho người có da dầu nhờn.Tuy nhiên về lâu dài thành phần này lại có thể gây ra những tiêu cực cho da. Sử dụng với nồng độ cao, lớp dầu và protein ở bề mặt da sẽ bị mất đi, điều này làm ảnh hưởng đến lớp màng ẩm của da, gây khô, lão hóa sớm, kích ứng trong một số trường hợp và giảm khả năng tự bảo vệ của da mụn. Bạn nên cân nhắc khi sử dụng các sản phẩm chứa cồn khô. Thân mến!