Bác sĩ cho em hỏi, da từ cổ sau đến bả vai em tự dưng nhăn lại, sờ vào thấy nhám kiểu bị cháy nắng. Thỉnh thoảng có ngứa, cào nhẹ thì có vảy. Không biết hiện tượng như vậy là bị gì ạ? Em nhớ cách đây 1 tháng em cũng bị như vậy, sao đó tự khỏi. Em cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng mà bạn kể rất nhiều khả năng là viêm da, tình trạng viêm da có thể do côn trùng, do cổ áo cọ sát trong quá trình bạn lao động dưới trời nắng, cũng có thể là nấm da. Bạn giữ vệ sinh tốt vùng da tổn thương, có thể bôi hồ tinh bột. Thường thì các triệu chứng sẽ hết dần. Nếu không có tiến triển, bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được điều trị sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!