Bác sĩ ơi cho em xin phép hỏi, gần mu của bộ phận sinh dục của dì em có nổi một mảng đỏ, gây ngứa . Cách đây khoảng 1 tháng có nổi lên và dì sức dầu gió vào thì nó lặng. Nay nó lại nổi lên và gây ngứa, hơi mẩn đỏ. Bác sĩ cho em hỏi đó lÀ triệu chứng gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Với các triệu chứng mà bạn mô tả chưa đầy đủ nên bác sĩ chưa thể tư vấn cụ thể cho bạn. Tuy nhiên, những tổn thương da vùng sinh dục rất có thể là các bệnh xã hội nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn. Nếu bạn không có yếu tố nguy cơ đó, vì tổn thương trên có thể nghĩ đến viêm da cơ địa hay các bệnh nấm bẹn, sinh dục hay các nấm da khác. Để cụ thể hơn, bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu bạn nhé! Chúc sức khỏe!