13t có thể trang điểm ko nếu trag điểm thì loại nào và da mặt cháu nhạy cảm có thể xài kem chống nắng loại nào xin bác sĩ tư phấn
Trả lời:
Đối với độ tuổi 13 thì việc trang điểm không được khuyến khích vì các lý do : việc tiếp xúc hóa chất quá sớm, khiến làn da, mái tóc, móng tay móng chân vốn non nớt của trẻ dễ bị hư hỏng, về lâu về dài có nguy cơ mắc các bệnh về da, nội tiết.Ở tuổi dậy thì, do nội tiết tố còn chưa hoàn chỉnh nên việc trang điểm sớm có thể khiến các bé gái nổi nhiều mụn, gây kích ứng da hoặc là dị ứng. Nên chú trọng việc vệ sinh làn da thật sạch tránh viêm nhiễm, rửa mặt ít nhất 2 lần/ ngày bằng nước sạch hoặc có thể sử dụng sữa rửa mặt nên dùng các loại dịu nhẹ, có pH phù hợp với da khoảng 5,5. Về kem chống nắng, đối với làn da nhạy cảm thì nên lựa chọn sản phẩm có thành phần lành tính như kẽm oxit hoặc titan oxit, nên tránh xa các loai kem chứa thành phần oxybenzone và PABA, chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 - 50 là hợp lý nhất. Vì SPF lớn hơn 50 sẽ khiến da bí rít và dễ sinh mụn. Nên kiểm tra phản ứng của da trước khi sử dụng và cuối ngày nên vệ sinh da sạch sẽ.