chào bác sĩ, em năm nay 14t. là nữ mỗi lần em chải tóc hay chỉ vuốt thôi cũng cỡ 10 mấy sợi rụng xuống. Em ko biết đó có phải là dấu hiệu bệnh gì ko hay chỉ là do tuổi dậy thì. Bác sĩ có thể cho em biết cách chữa đc ko ạ
Trả lời:
Rụng tóc tuổi dậy thì có khá nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy đây không phải là bệnh gì gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lại khiến các bạn trẻ mất đi sự tự tin. Tham khảo những yếu tố dưới đây để xem ngay bạn có thuộc trường hợp nào không nhé! – Do thay đổi hormone: Đây là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này bởi quá trình dậy thì là thời điểm cơ thể thay đổi nhiều nhất. Sự thay đổi đột ngột này chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc rụng nhiều hơn thông thường, sau 1 thời gian cơ thể thích ứng dần sẽ chấm dứt. – Do hóa chất: Dầu gội đầu, thuốc nhuộm tóc, thuốc làm xoăn, ép… khiến cho tóc của bạn bị hư tổn và cũng trở nên dễ gãy rụng hơn rất nhiều. – Chế độ sinh hoạt không điều độ: Ở độ tuổi dậy thì áp lực học tập đang đè nặng, thức khuya dậy sớm lo lắng thi cử… rối loạn giấc ngủ sinh hoạt cũng là lý do tóc rụng nhiều. – Một số nguyên nhân khác: di truyền, nấm da đầu, chế độ dinh dưỡng không phù hợp, da đầu nhờn, thiếu hụt lượng hormone… Cảm ơn bạn