Dạ chào bác sĩ, 3 ngày gần đây cháu bị nổi mẩn đỏ gây ngứa, lúc đầu chỉ nổi vài nốt nhỏ như nổi da gà, nhưng gây ngứa gãi thì sần lên nhưng k gây thành mảng to, k có bóng nước chỉ là nốt đủ đỏ như muỗi chích nhỏ, trc đó cháu có đi liên tục ngoài trời nắg gắt rồi dính mưa, không biết phải bị dị ứng thời tiết k ạ? cháu có ra hiệu thuốc người ta bán thuốc chống dị ứng với thêm viên nhỏ tròn màu nâu thải độc gan, nhưng 2 hôm rồi vẫn k giảm mà nổi thêm mẩn ngứa, bác sĩ giúp cháu với ạ, cháu bị 2 cánh tay và từ đùi xuống 2 cẳng chân, không biết có tự khỏi được không ạ:(
Trả lời:
Chào bạn! Biểu hiện của bạn là bệnh mề đay dị ứng. Nguyên nhân gây dị ứng chỉ có bạn mới phát hiện được, nhứng cũng nhiều trường hợp không tìm được nguyên nhân. Bạn có thể dùng các thuốc kháng Histamin H1 như: Cetirizine, loratadine...để làm giảm các triệu chứng ngứa. Nên đi khám chuyên khoa da liễu để điều trị sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!