cứ đến đem tôi bị nổi mề đay nhiều ở đùi, lưng, bụng ngực. khoảng 30 phút đến một tiếng rồi hết k để lại dấu vết. men gan k cao, ký sinh trùng k có. Xin hỏi hướng khám thế nào để tìm ra nguyên nhân
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bạn là mề đay dị ứng. Về nguyên nhân dị ứng có thể là bụi, phấn hoa, bông sợi, hay thời tiết....Nhưng rất nhiều trường hợp không tìm được nguyên nhân thật sự, cho dù đi khám. Điều trị mề đay, nếu không tìm được nguyên nhân dị ứng thì chủ yếu là điều trị triệu chứng. Các thuốc thường sử dụng là thuốc Kháng Histamin H1 như: cetirizine, loratadine...và một số thuốc ức chế miễn dịch khác. Bạn có thể dùng thử thuốc: Cetirizine mỗi ngày để cái thiện các triệu chứng bạn nhé! Chúc sức khỏe!