Bác sĩ ơi tôi là Hồng năm nay 49 tuổi gần đây tôi bị nám ở hai gò má và hai mắt tôi có sử dụng thuốc cải thiện chức năng gan esliver dùng một hộp rưỡi mà vẫn chưa thấy hết vậy theo bác sĩ đây là bệnh gì và có cần đi thử máu không. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào ban Môt số thông tin về nám da mặt để ban tìm hiểu thêm Nguyên nhân gây nám da : Do tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời: Tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời làm tăng lượng melanin và cũng là nguyên nhân khiến nám hình thành .Do thay đổi nội tiết trong cơ thể giai đoan tiền mãn kinh hay do sử dụng các loại thuốc tránh thai cũng là nguyên nhân bị nám da Ngoài ra, việc sử dụng mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất lột tẩy 1 cách bừa bãi, không cẩn thận cũng là nguyên nhân bị nám da mặt vùng má. Bên cạnh đó, tình trạng căng thẳng quá mức hay chế độ ăn uống không hợp lý cũng dễ bị nám hơn. Thuốc Esliver Có tác dung Bổ sung đạm và các sinh tố cho các trường hợp suy nhược , gầy yếu ,Hỗ trợ điều trị hoặc ngăn ngừa viêm gan suy giảm chức năng gan , mệt mỏi chán ăn nghi ngờ có nguồn gốc bệnh gan Do đó em có thể tham khảo một số biên pháp tri nám da Trị nám da mặt tự nhiên bằng mật ong + nghệ tươi Sự kết hợp giữa mật ong với nghệ tươi là cách trị nám da mặt cực kỳ hiệu quả hiện nay. Tinh chất cucurmin trong nghệ và dưỡng chất stilac trong mật ong làm ức chếcác melamin giúp ngăn ngừa nám và làm sáng da cực tốt. Nguyên liệu: 1 thìa mật ong + 1 thìa tinh bột nghệ – Thực hiện: Trộn đều 2 hỗn hợp trên theo tỷ lệ 1 : 1 rồi rửa sạch da mặt thật sạch, thoa đều thành 1 lớp mỏng lên mặt. Để yên như vậy trong khoảng 3o phút. Lưu ý có thể đắp 3 lần / tuần, mỗi lần , sau thực hiện thì nên che chắn da mặt cẩn thận giúp tránh ánh nắng mặt trời (hoặc bôi kem chống nắng) Cách trị nám da mặt tự nhiên hiệu quả nhất với chuối – Nguyên liệu: 1/2 quả chuối chín, 2 thìa sữa chua không đường – Thực hiện: hãy đánh nhuyễn 1/2 quả chuối chín rồi trộn đều cùng sữa chua không đường. Dùng hỗn hợp này đắp lên mặt khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Với cách trị nám hiệu quả nhất này chỉ cần chăm chỉ thực hiện 1 lần/tuần sẽ thấy kết quả rõ rệt Cách trị nám da mặt tại nhà từ cà chua Cà chua là nguồn vitamin C tự nhiên vô cùng phong phú, loại quả dân dã này giúp điều trị nám da cực kỳ hiệu quả. Cách chữa nám da mặt hiệu quả nhất rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo 1 trong 2 cách dưới đây: – Cách 1: Cà chua rửa sạch, ép lấy nước uống hàng ngày. – Cách 2: Nếu không thể uống được loại nước này, bạn có thể xay nhuyễn cà chua và dùng để đắp mặt nạ cho vùng da bị nám. Với cách chữa trị nám da mặt từ cà chua này không những giúp làm mờ các vết nám mà thành phần vitamin C có trong cà chua còn giúp làm mềm da, làm sáng da nếu kiên trì thực hiện trong một thời gian (từ 2 – 3 tháng). Thân mến chào ban