dạ Bsi cho e hỏi là da e bị lang beng thì nên dùng loại thuốc nào để trị hẳn ạ,lúc trước cũng bị và e đã bôi thuốc nhưng chỉ hết được trong 1 thời gian thì lại lên lại ạ
Trả lời:
Chào bạn! Lang ben không có triệu chứng và kéo dài dai dẳng, bệnh gây ra do vi nấm Pityrosporum ovale phát triển dưới da làm thay đổi hắc tố màu dưới da hình thành nên các đám trắng trên da có kích thước nhỏ khoảng 1 – 2cm có khi kích thước lên tới vài cm, kèm theo đó là cảm giác khô da tại vùng bị bệnh, vùng da bị nấm tấn công có màu trắng khác, loang lổ, không đều màu rất xấu xí. 2 cách chữa bệnh lang ben hiệu quả hiện nay Để điều trị bệnh lang ben, có rất nhiều cách khác nhau, nhưng không phải ai cũng biết điều trị đúng cách. Những trường hợp chữa trị không đúng cách có thể gây ra các tác dụng phụ, gây biến chứng trên da, khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. ♦ Mẹo dân gian chữa bệnh lang ben Từ xa xưa, trong dân gian đã lưu truyền nhiều bài thuốc chữa bệnh lang ben khác nhau từ các thảo dược trong nhà, trong đó điển hình là 2 cách trị lang ben từ chuối tiêu xanh và củ riêng tươi cho hiệu quả cực kì tốt. 1. Dùng chuối xanh trị bệnh lang ben Trong chuối có chứa nhiều vitamin tốt cho da, chuối chín còn là thực phẩm cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như lipid, đường, kali….Còn đối với chuối xanh thì có chứa nhiều chất giúp trị nấm cũng nhưu làm lành vết thương trên bề mặt da hiệu quả. Cách làm: Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả chuối xanh, sau đó thái móng thành từng lát mỏng đắp lên vùng da bị lang ben để khoảng 15 phút thì lau sạch lại da. Làm liên tục 1 ngày làm khoảng 3 lần sẽ nhanh chóng loại bỏ khỏi lang ben. Hãy thử ngay cách chữa bệnh lang ben này xem bạn nhé! Rất nhiều người đã áp dụng và thành công. 2. Dùng củ riềng tươi trị lang ben Trong Đông y riềng cũng được xem là một vị thuốc chữa rất nhiều bệnh, trong đó có tác dụng chữa bệnh lang ben diệt nấm rất hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể sử dụng riềng để trị lang ben theo 2 cách sau đây. – Cách 1: chuẩn bị 1 củ riềng và rửa sạch rồi giã nhỏ, sau đó bạn đắp lên vùng da bị lang ben ngày 2 lần. Thực hiện liên tục trong vòng 1 tuần sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. – Cách 2: Chuẩn bị khoảng 1 củ riềng nhỏ và 1 củ gừng và 3 thìa nước cốt chanh. Đem giã nát gừng và riềng củ ra sau đó cho chanh vào và đem đun nóng. Sau đó bạn lấy bông y tế hoặc miếng vải sạch thấm lấy nước thoa đều lên vùng da bị lang ben. Làm liên tục sẽ thấy được hiệu quả cực kì tốt. Với những thông tin được chia sẻ ở trên thì tôi tin rằng bạn đã biết cách chữa bệnh lang ben bằng các nguyên liệu dễ kiếm, có ngay trong gia đình mình. Tuy nhiên, nhược điểm của các cách này là mang lại hiệu quả chậm và chỉ phù hợp với những người mới bị bệnh khi vi nấm Pityrosporum ovale phát triển chưa mạnh. Điều trị lang ben bằng thuốc Tây y bạn tham khảo thêm như sau nhé. Sử dụng thuốc tây y điều trị lang ben là cách làm phổ biến hiện nay. Bệnh do vi nấm Pityrosporum ovale phát triển dưới da gây ra nên việc điều trị tập trung vào việc diệt sạch nấm trên da. Thường dùng một số loại thuốc điều trị bệnh lang ben như: Dung dịch ASA, Antimycose, BSI, bạn cũng có thể bổ xung thêm một số loại kem, thuốc xịt theo chỉ định của bác sĩ. Thân chào bạn!